Lưu trữ Bản tin: (click)

 Bản tin Solar Serve Số 60 Tháng 10 2019

 Bạn thân mến,

60-1

 Như bạn có thể thấy tên của chúng tôi đã không được thay đổi. Tên mới được chính thức phê duyệt nhưng chúng tôi vẫn đang chờ giấy tờ. Nó sẽ là tốt hơn để chia sẻ tên mới của chúng tôi trong thư tiếp theo của chúng tôi. Hãy biết rằng nó sẽ không thay đổi bất kỳ giao dịch. Tên mới sẽ liên quan nhiều hơn đến những gì chúng ta đang làm ngày hôm nay. Vì tên của chúng tôi, ngay cả sinh viên từ Hoa Kỳ cũng bối rối khi nghĩ rằng bếp sạch của chúng tôi được trao quyền bởi năng lượng mặt trời. Do đó, tên mới của chúng tôi sẽ bao gồm sự đa dạng của tất cả các sản phẩm xanh của chúng tôi!

Phát triển nhanh

60-2

60-3

Chúng tôi vẫn hào hứng nấu ăn với mặt trời. Bếp năng lượng mặt trời là một công cụ tuyệt vời để giúp chúng tôi bắt đầu. Nhưng sau hơn 20 năm loại nồi này không còn phổ biến ở Việt Nam nữa. Đất nước chúng ta đang phát triển nhanh chóng và không có quá nhiều thời gian để nấu ăn chậm. Bếp parabol vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Mỗi ngày chúng tôi đang sử dụng một cái lớn trước trung tâm của chúng tôi và nó vẫn hoạt động tốt sau năm năm. Nó có một thiết kế mới với hình dạng của ăng ten đĩa vệ tinh. Thật tuyệt nếu chúng ta có một máy áp lực để định hình các bộ phận thành mô hình mà chúng ta đang sử dụng bây giờ.

Container cuối cùng 

Vào cuối tháng 7, chúng tôi đã lấp đầy container cuối cùng và một chiếc xe tải nhỏ với bếp nấu cuối cùng. Cuối cùng chúng tôi đã hoàn thành dự án của chúng tôi trong việc giúp đỡ người nghèo ở phía bắc. Trong 9 tháng, chúng tôi đã có thể tạo ra 30.000 lò nướng. Chúng tôi làm việc 6 ngày một tuần và khoảng 140 lò nấu ăn được thực hiện mỗi ngày. Vì vậy, đã có rất nhiều công việc khó khăn được hoàn thành bởi 11 công nhân miền núi và 3 người Việt Nam. Sau đó, chúng tôi đã có một thời gian tạ ơn và một bữa tiệc nướng tuyệt vời trên mái nhà của chúng tôi. Mọi người đều thích nó và những ngày tiếp theo tất cả chúng tôi đã cất cánh trong hơn 10 ngày. Công nhân của chúng tôi trở lại núi hoặc đến nhà của họ với rất nhiều câu chuyện để kể.
60-460-500-660-760-860-960-10 

2 Sửa chữa và làm sạch

Sau một kỳ nghỉ ngắn, công nhân của chúng tôi trở về. Không phải tất cả trong số họ đã trở lại nhưng điều đó là không cần thiết. Trước hết chúng tôi cần một số công nhân lành nghề để thay thế cửa trượt của nhà kho của chúng tôi gần 5 phút đi bộ từ trung tâm của chúng tôi. Nơi này cũng đã được sử dụng trong quá khứ để chứa những người lao động thiểu số. Cửa trượt đã cũ và không hoạt động tốt nữa. Vì vậy, công nhân của chúng tôi đã thiết kế cánh cửa mới của riêng họ và cuối cùng đã sửa nó ở bức tường phía trước. Đó là một khởi đầu tốt để sửa chữa những thứ bị hỏng và cả trong trung tâm của chúng tôi để tập trung vào một dự án mới.

2Dự án mới

Trong nhiều năm, người dân ở Hà Lan đã tổ chức một số sự kiện để hỗ trợ công việc của chúng tôi. Họ đều là tình nguyện viên và họ thích làm điều này. Họ tổ chức bán hàng lộn xộn, đi bộ và chạy các sự kiện, hái lê, bán bánh quế, thẻ và đồ chơi di động và đối với trẻ em luôn có thứ gì đó để lấy trong túi. Mặc dù lợi nhuận đôi khi rất nhỏ, nhưng thêm vào đó là đủ tiền để tạo ra 2500 bếp nấu ăn sạch mới cho người thiểu số ở vùng núi. Đây là nhiệm vụ mới của chúng tôi trong những tháng tới. Mặc dù với ít công nhân hơn nhưng chúng ta có thể trải nó trong một thời gian hợp lý mà không có bất kỳ áp lực nào.
60-1360-1460-1560-16

60-17 Đưa ra lời khuyên

Trước đây, chúng tôi đã có các nhà đầu tư và tổ chức liên hệ với chúng tôi để yêu cầu giúp đỡ trong việc bắt đầu một doanh nghiệp hoặc dự án. Chúng tôi nói với họ rằng chúng tôi có những hạn chế của mình và họ phải thực hiện nó. Chúng tôi đã có thể khuyên họ nhưng đó là tất cả. Chúng tôi không muốn tham gia vào tất cả các loại thủ tục và giấy tờ chính thức. Điều đó sẽ lấy đi mục đích của chúng ta. Gần đây, chúng tôi được yêu cầu giúp một nhà đầu tư Hàn Quốc lắp đặt các tấm pin mặt trời cho máy bơm nước tại một trường mầm non ở phía bắc. Một ý tưởng tuyệt vời và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ nó. Chúng tôi đã có thể giới thiệu nhà đầu tư với các quan chức và trường mầm non địa phương. Điều đó thật tuyệt vời và bây giờ, nó đã giúp anh ấy giải quyết nó.

60-18 Một giấc mơ đã thành hiện thực

Ông Thành là một kỹ sư cơ điện rất giỏi, nhưng trong một phút yếu đuối, ông đã rơi vào ma túy. Cuộc sống của anh thay đổi do chứng nghiện và bệnh tật này. Điều không thể trở thành hiện thực sau khi anh tham gia một trung tâm phục hồi chức năng và hoàn toàn thoát khỏi cơn nghiện. Anh muốn trở về với gia đình để bắt đầu kinh doanh xây dựng mái nhà. Anh ấy không biết bắt đầu như thế nào, nhưng đã nghe về khóa học FBT của chúng tôi và đăng ký nó. Anh ấy là một học sinh rất nghiêm túc. Việc đào tạo đã giúp anh ấy rất nhiều đến nỗi anh ấy mở một doanh nghiệp gia đình và bây giờ anh ấy đang sử dụng nó cho cộng đồng của mình.

60-19 Đám cưới đầu tiên của FBT

Bình được chị gái nuôi trong một gia đình rất nghèo. Cô được đào tạo để trang điểm đám cưới và trở nên khéo léo. Cô ấy làm việc rất chăm chỉ nhưng cô ấy bị trả lương thấp. Khi cô tham dự hội thảo FBT tại một trung tâm phục hồi chức năng, cô đã gặp Thanh (câu chuyện ở trên). Ông đã hoàn toàn được chữa lành và trở thành một nhân viên xuất sắc. Anh tham dự hội thảo FBT giống như Bình. Anh yêu Bình và cưới cô. Họ quyết định, là cặp vợ chồng FBT đầu tiên của chúng tôi, bắt đầu kinh doanh riêng trong lĩnh vực trang điểm và chụp ảnh cưới. Trong tháng đầu tiên đã có một dấu hiệu đáng khích lệ về sự quan tâm của khách hàng!

60-20 Chương trình chính thức

Phương (ảnh) đã nghiện 15 năm. Anh chỉ nặng 45 kg và cũng bị nhiễm HIV. Sự chữa lành của anh đến sau khi gia nhập một trong những trung tâm phục hồi chức năng. Bây giờ anh ấy rất thành công trong việc giúp đỡ những người khác không bị ma túy. Ông nhận ra rằng hầu hết mọi người đều lo lắng về tương lai của họ. Năm ngoái anh ấy đã nghe về khóa học FBT và yêu cầu chúng tôi đào tạo người của anh ấy. Phương bây giờ muốn tất cả mọi người tham gia khóa học này trước khi họ rời khỏi một trung tâm phục hồi chức năng. Ông cảm thấy rằng khóa học nên trở thành một chương trình chính thức trong cả nước.

Du khách đến từ Mỹ

Khoảng 25 sinh viên Mỹ từ các trường đại học khác nhau đã đến thăm chúng tôi. Tất cả họ đều học các môn môi trường và muốn biết những gì chúng tôi đang làm. Đó là một nhóm tốt đẹp của những người trẻ tuổi. Chúng tôi cho họ thấy bếp parabol của chúng tôi khi đến. Trời đã về chiều nhưng vẫn còn đủ nắng để đun nước. Sau khi chiếu một đoạn video ngắn, chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi và nói với họ rằng bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của chính phủ, mà nó phải hoạt động trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Sau đó, họ đến thăm nhà máy của chúng tôi và rất quan tâm đến những gì chúng tôi đã làm. Mặc dù đôi khi nó rất đơn giản, nhưng nó lại trở thành một thứ gì đó rất mới đối với các sinh viên.
60-21

60-22Cuối cùng

Trong hoạt động từ thiện, doanh nghiệp xã hội và đào tạo, chúng ta thường phải đánh giá động cơ của mình. Chúng tôi muốn hoàn thành bức thư này với suy nghĩ của nhân viên FBT của chúng tôi. Họ đã nghĩ đến việc tổ chức các hội thảo FBT cho người dân trong thành phố. Những người tham gia có thể trả một khoản phí đào tạo cao hơn và việc đào tạo có thể được tổ chức trong một bầu không khí đẹp hơn. Nhưng ngay lập tức họ nhận ra rằng họ được kêu gọi cung cấp các hội thảo hữu ích cho những người ở khu vực nông thôn để họ có thể chống lại nghèo đói thông qua việc kinh doanh của chính họ. Suy nghĩ tuyệt vời và nó đã giúp họ có thêm động lực trong đào tạo và nó giúp chúng tôi tập trung! Vì vậy, chúng tôi rất biết ơn vì tất cả những năm đó bạn đã đứng cùng chúng tôi và khiến chúng tôi phấn khích với những gì chúng tôi đang làm. Một lần nữa cảm ơn bạn rất nhiều!

Thân chào,

Đội ngũ Solar Serve

60-23

Kêu gọi để phục vụ


Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: solarserve@yahoo.com