Lưu trữ Bản tin: (click)

 Bản tin Solar Serve Số 59 Tháng 07 2019

 Các bạn thân mến,

1 Hàng ngàn bếp nấu được chất đống trong trung tâm của chúng tôi. Thật là nhẹ nhõm khi chúng tôi nhận được tin rằng người dân ở phía bắc đã được phép phát bếp lò ở khu vực nông thôn. Ngay lập tức chúng tôi có thể vận chuyển một số container đầy bếp nấu đến Hải Phòng. Chúng tôi cũng rất vui khi nhà tài trợ chính từ Hàn Quốc đã không giữ lại sau sự chậm trễ này và đã giúp chúng tôi về tài chính để chúng tôi có thể trả lương cho công nhân, mua vật liệu phù hợp và mua thiết bị mới. công việc rất tốt. Thật là một phước lành!

2 Thể hiện lòng biết ơn

Vài tuần trước chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ một người nào đó ở Hòa Bình, một tỉnh cách Hà Nội 80 km về phía nam. Hầu hết trong số 30.000 bếp nấu được phân phối cho người dân nghèo ở khu vực này. Ông tự giới thiệu mình là người phát ngôn của mọi người, để cảm ơn chúng tôi về bếp nấu ăn tuyệt vời mà mọi người đang sử dụng. Họ rất hài lòng với nó. Họ không phải sử dụng bếp nấu nguyên thủy lâu hơn. Vì nó đang làm tổn hại sức khỏe của họ. Thật đáng khích lệ cho chúng tôi khi biết rằng dự án này đã giúp đỡ nhiều người nghèo.

3Tiếp theo là gì?

Kết thúc dự án đến gần hơn. Tuần trước chúng tôi đã vận chuyển container thứ 8 đến Hải Phòng (750 km) và sẽ được vận chuyển trên đường đến Hòa Bình. Bây giờ chúng tôi đang làm việc chăm chỉ cho ca cuối cùng, hơn tổng số 9 container đã được gửi. Chúng tôi chưa biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Toàn bộ kinh nghiệm làm bếp này trong một thời gian ngắn là tuyệt vời. Nó đã cho chúng ta tốt bên trong những gì chúng ta có thể xử lý. Chúng tôi tin rằng bếp nấu ăn này là một sản phẩm tốt cho người dân ở khu vực nông thôn. Nó cũng giúp các bếp lò được SNV chính thức phê duyệt và chứng nhận.

4 Làm thế nào để bắt đầu tất cả?

Một công ty Hàn Quốc đang tìm kiếm một dự án để nhận tín dụng từ chính phủ của họ nếu họ giúp người dân ở một quốc gia khác có sản phẩm xanh. Một giám đốc điều hành của một công ty tại Hà Nội làm trung gian hòa giải và sau đó mọi việc được giải quyết rất nhanh. Chúng tôi phải điều chỉnh thiết bị và công suất, nhưng chúng tôi có thể thực hiện yêu cầu của họ. Có thể nó sẽ cho bạn một gợi ý để làm điều tương tự. Chúng tôi sẵn sàng để làm nhiều hơn các bếp xanh. Đây là mục tiêu của chúng tôi, nhưng nó cần sự can đảm từ phía bạn. Chúng tôi đã sẵn sàng cho nó. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần bất kỳ thông tin: Anh Nguyễn Tấn Bích, Mb: +84 919 511 552 Email: bichsolarserve@gmail.com  

Làm thế nào để nó hoạt động?

Chúng tôi sản xuất bếp nấu tại trung tâm của chúng tôi ở Đà Nẵng. Sau ba đến bốn tuần, chúng tôi có thể vận chuyển một thùng chứa đầy đủ với hơn 3000 bếp nấu đến nơi của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên hợp tác với hiệp hội phụ nữ địa phương tại địa điểm của bạn để phân phối bếp lò. Các tổ chức ở phía bắc đã được cho đi bếp lò của chúng tôi miễn phí. Điều này tùy thuộc vào mỗi tổ chức. Chúng tôi có trách nhiệm làm bếp lò và vận chuyển chúng đến nơi phân phối. Dưới đây là một số hình ảnh gửi cho chúng tôi cách mọi người nhận bếp lò ở phía bắc.
5678910

11Thay đổi tên của chúng tôi

Chúng tôi đã sử dụng Solar Serve như tên của chúng tôi trong hơn 19 năm. Nhưng chúng ta thường phải giải thích rằng bếp nấu của chúng ta không hoạt động bằng năng lượng mặt trời như tên gọi của chúng tôi. Chúng tôi vẫn đang tạo ra các sản phẩm xanh nhưng hiện tại không sử dụng năng lượng mặt trời làm nguồn chính. Để giữ cho tầm nhìn xanh của chúng ta rộng mở, chúng ta cần thay đổi tên của mình để không giới hạn bản thân. Chúng tôi đã đưa ra một cái tên phù hợp, nhưng nó vẫn cần phải được chính thức phê duyệt. Hy vọng trong lá thư tiếp theo của chúng tôi, chúng tôi hy vọng sẽ cho bạn biết tên và logo mới của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi sẽ bắt đầu thay đổi trang web, logo, giấy tờ và thư mục, …

12 Bài học của chúng tôi

Đầu tư nhỏ có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi, như mua máy cắt mới. Chúng tôi làm một mái nhà bên ngoài trung tâm, vì vậy vật liệu cắt được bảo vệ khỏi thời tiết xấu. Chúng tôi di chuyển các cuộn nặng bằng cần cẩu ba chân vào một công cụ quay vòng. Một số công nhân là cần thiết để cắt vật liệu. Một ngày nọ, chúng tôi phát hiện ra rằng chúng tôi đã cắt vật liệu sai cho một phần cần 100% không có sắt. Thật dễ dàng để kiểm tra bằng nam châm, nhưng bằng cách nào đó chúng tôi cho rằng chúng tôi đã sử dụng đúng vật liệu. Vì vậy, chúng tôi vẫn đang học hỏi từ những sai lầm của mình, nhưng thay vì nhìn về phía sau, chúng tôi quyết định tiến lên để hoàn thành mục tiêu của mình.

Một hội nghị tuyệt vời

Trong lễ kỷ niệm 5 năm FBT, chúng tôi đã tổ chức một hội nghị phát triển kinh doanh tại Đà Nẵng. Hơn 200 người đến. Đó là thời gian để kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi những điều mới. Nhà tư vấn Mario Bruhlmann từ Thụy Sĩ đã cho chúng tôi một số ý tưởng mới và nhiều câu chuyện đã được chia sẻ bởi người dân địa phương. Họ đã chia sẻ những thành công của họ nhưng cũng là những thất bại của họ. Ngày hôm sau một hội thảo được tổ chức để trang bị cho hai mươi cố vấn và huấn luyện viên. Chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ những người tham dự hội thảo. Chúng tôi rất vui mừng vì tác động của khóa học này trên toàn quốc. Đây là một số hình ảnh:
131415 1617181920212223

24Quảng cáo miệng là một chìa khóa

Một nhà lãnh đạo ở đồng bằng sông Cửu Long, đã giới thiệu khóa học của chúng tôi cho những người khác và 70 người . Chúng tôi không mong đợi điều này và hết sách hướng dẫn. Một nhà lãnh đạo khác đã rất nhiều do dự, nhưng cuối cùng đã cho phép chúng tôi dạy khoảng 10 người trong khu vực của mình. Vào cuối ngày, những người tham gia trở nên phấn khích đến nỗi ngày hôm sau tăng đến 25 người. Nhà lãnh đạo nhận thấy sự phấn khích và xin lỗi vì đã giữ lại. Chúng tôi hy vọng thông qua khóa học của mình, chúng tôi có thể tạo niềm tin vào những gì chúng tôi đang làm. Tháng trước chúng tôi đã được mời đến một hội nghị kinh doanh tại Đà Nẵng và chúng tôi có thể giúp đỡ một số người bằng cách cung cấp cho họ các giải pháp đơn giản nhưng quan trọng.

25 Giữ liên lạc

Hai cựu công nhân đã đến thăm chúng tôi. Núi chuyển đến Dubai khi anh rời Solar Serve. Bây giờ anh ấy đã trở lại và muốn thành lập công ty của riêng mình. Lộc, một công nhân khác đã kết hôn và đang cố gắng tìm kiếm tương lai của mình trong việc thu thập mật ong từ rừng. Có nhiều người làm điều này, vì vậy câu hỏi của anh ấy là làm thế nào anh ấy có thể làm tốt hơn. Một cựu công nhân khác đã gặp rắc rối và khi chúng tôi đến thăm anh ta, anh ta đang trên bờ vực từ bỏ thể chất. Thật buồn vì một số năm trước anh là một người đàn ông thông minh với một tương lai tốt đẹp. Chúng tôi không nên quên những công nhân đã phục vụ chúng tôi trong quá khứ.

Hỗ trợ từ nước ngoài

Chúng tôi sẽ không đi xung quanh để được hỗ trợ, nhưng có một số cá nhân ở các quốc gia khác đã dành cả cuộc đời của họ để giúp chúng tôi ở Việt Nam. Mục tiêu của họ là làm cho công việc của chúng tôi được người khác biết đến. Họ cho thấy thiết bị của chúng tôi và cũng tham dự nhiều chợ để bán hàng cũ. Chúng tôi rất ngạc nhiên rằng sau một ngày làm việc vất vả dưới mưa hoặc thời tiết lạnh, lợi nhuận của họ ít hơn một khoản đóng góp tự phát. Chúng tôi có sự tôn trọng sâu sắc đối với những cá nhân sẵn sàng hy sinh thời gian của họ, ngay cả khi kết quả ít hơn nỗ lực.
26272829

Cuối cùng

Đó là tất cả cho bây giờ. Giữ liên lạc với chúng tôi và một lần nữa cảm ơn các bạn đã đứng bên hổ trợ chúng tôi.
Thân chào,
Đội ngũ Solar Serve
30

Kêu gọi để phục vụ


Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: solarserve@yahoo.com