Lưu trữ Bản tin: (click)

 Bản tin Solar Serve Số 56 Tháng 10 2018

 Thân chào,

1 Các nhân viên của chúng tôi cần có ngoại hình đẹp. Tập thể dục cho cơ thể sẽ giúp họ tiếp tục.Bây giờ chơi bóng đá sau giời làm việc trước trung tâm của chúng tôi,một vài bạn đến câu lạc bộ thể hình. Chúng tôi và mấy người hàng xóm khác đả mong đợi khoảng đất trông bỏ hoang trước trung tâm của chúng tôi có thể dùng làm vui chơi công cộng. Cuối cùng tất cả mọi người điều ngạc nhiên nhiều cây hoang bị chặt trụi tháng rồi nhiều xe tải chở cát đến sang lấp mặt bằng và họ thông báo rằng trong ba tháng tới nơi nầy sẽ trở thành công viên thật đẹp cho mọi người. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khu phố của chúng tôi và cũng là điều kiện thể chất của nhân viên của chúng tôi. Họ cần điều đó trong những tháng tới nếu bạn đọc thêm về những thách thức tiếp theo của chúng tôi. 

Tăng gấp ba lần

1 Chúng tôi đã liên lạc với một số người nước ngoài rất quan tâm đến bếp nấu ăn sạch của chúng tôi. Cho đến bây giờ họ đã không đưa ra một quyết định dứt khoát nào, vì thế chúng tôi không thể tiếp tục chờ đợi được. Chúng tôi đã có cơ hội gặp một nhà tư vấn CDM từ Hà Nội, ông đang tìm kiếm một số dự án tại Việt Nam để giảm thiểu phát thải khí nhà kính. Anh ấy rất ngạc nhiên khi nhìn thấy chất lượng và hiệu suất nhiệt của sản phẩm chúng tôi. Anh ấy biết rất rỏ khái niệm về bếp nấu ăn sạch và đã có kế hoạch với một số công ty Hàn Quốc để giúp đỡ nhiều người nghèo ở Việt Nam. Anh không thể tìm được mô hình phù hợp, ngay cả khi anh tìm kiếm ở Trung Quốc. Tháng trước anh đến trung tâm của chúng tôi và quyết định. Sau một vài tuần, Anh ấy đã đặt hàng với số lượng tuyệt vời của 30.000 bếp. Chúng tôi đã sản xuất được hơn 10.000 bếp trong những năm qua, nhưng điều này sẽ gấp ba lần. Một thách thức thực sự cho những tháng tới.

Thể hiện sự quan tâm

1 Thật tuyệt khi mọi người ghé thăm chúng tôi. Họ không cần phải mua bất cứ thứ gì, nhưng chúng tôi rất vui khi nói với họ về sản phẩm của chúng tôi và sự ảnh hưởng của việc thay đổi môi trường. Tháng trước, một nhóm thanh niên quốc tế đã bày tỏ sự quan tâm và đến thăm trung tâm của chúng tôi. Họ hỏi rất nhiều câu hỏi và đặc biệt là một thanh niên từ Kenia. Nó truyền cảm hứng cho anh ta để khởi sự mô hình pin năng lượng mặt trời trong tương lai gần. Chúng tôi không thể sản xuất tấm pin mặt trời, nhưng chúng tôi có thể cài đặt chúng. Điều này là tương tự với máy nước nóng của chúng tôi. Chúng không phải do chúng tôi sản xuất, nhưng chúng tôi có thể mua và lắp đặt chúng trên mái nhà.Nó đã trở nên rất phổ biến và bây giờ nhiều công ty khác đang lắp đặt chúng. Một nhóm 20 sinh viên khác đến từ San Francisco đang học các môn như môi trường đã đến thăm trung tâm của chúng tôi trên chuyến đi thực địa của họ. Họ hỏi chúng tôi rất nhiều câu hỏi và ngạc nhiên về sản phẩm của chúng tôi rất đơn giản và dễ sử dụng. Thật tuyệt khi được gặp tất cả những sinh viên đó.

Giải pháp cho tương lai

1 Điều gì sẽ xảy ra khi một người nghiện, Khi họ thoát khỏi ma tý và được gữi trả về làng hoặc thị trấn của mình? Liệu anh ta có thể đứng vững với tất cả những cám dỗ, và hơn nữa anh ta đã học một kỹ năng để anh ta có thể bắt đầu một kinh doanh nhỏ? Đây là một mối quan tâm lớn của những người lãnh đạo của một trung tâm phục hồi cai nghiên ngoài Hà Nội. Khi anh đến thăm Singapore, anh được giới thiệu một mô hình tốt, nhưng anh không biết cách áp dụng nó ở Việt Nam. Một người bạn của nhà lãnh đạo này vừa hoàn thành một khóa huấn luyện FBT và nói với anh ta về điều đó. "Đây là những gì chúng tôi cần", là phản ứng đầu tiên của anh và ngay lập tức anh gọi Bick là một trong những giãng viên của FBT. Trong một thời gian rất ngắn, hơn 50 người nghiện ma túy đã được đào tạo về cách bắt đầu một doanh nghiệp gia đình. Khi một cựu sinh viên (đọc câu chuyện tiếp theo), anh cũng là một người nghiện ma túy, cho thấy thành công của mình sau khi thực hiện khóa học này, tất cả đều trở nên rất vui mừng và hy vọng được khuấy động.

Thành công với việc bán dầu lạc

1 Hao sống trên đường phố và trở thành nghiện ma túy. Cuộc sống của anh trở nên khủng khiếp. Một ngày nọ, anh trở nên yếu đuối và bị bệnh và anh được đưa đến một trung tâm giải cứu và phục hồi chức năng. Các anh em Tin lành chửa trị cho anh h bằng tình thương và lòng tôn trọng họ chăm sóc anh một cách tận tình. Sau một vài tuần, anh trải qua một sự giải thoát tuyệt vời.Anh trở nên rất kỷ luật trong việc đưa ra quyết định đúng đắn và vài năm anh đã trở thành lãnh đạo của một trung tâm cai nghiện ma tuý khác. Năm rồi, anh tham dự khóa học FBT của chúng tôi và áp dụng ngay lập tức những gì anh đã học được. Trong một thời gian rất ngắn, ông đã rất thành công trong việc bán dầu lạc trong khu phố của mình. Mọi người thích nó đến nỗi họ trở thành quảng cáo truyền miệng của anh ấy.Doanh nghiệp của anh bắt đầu phát triển nhanh chóng và giờ đây anh là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều người khác và thậm chí nhiều người nghiện ma tuý khác.

6Truyền cảm hứng tuyệt vời

 Học sinh của trường Amsterdam ở Hà Nội có mong muốn ban phước cho cộng đồng nghèo ở Phủ Lý (45 km về phía nam Hà Nội) với 30 bếp sạch. Sau khi họ nhận được bếp, họ tổ chức một buổi hộp mặt với người dân địa phương. Họ giải thích lợi ích của việc sử dụng bếp và hướng dẫn cách sử dụng Dưới đây là một số hình ảnh của học sinh. Chắc chắn là nguồn cảm hứng cho nhiều người khác trong việc giúp đỡ người nghèo trong cộng đồng của họ..

Hội nghị ở Thái Lan

7 Tháng trước, chúng tôi đã tham gia một hội nghị ở Pattaya (Thái Lan). Khoảng 3500 người già và trẻ từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau trong một tuần. Mong muốn của họ là có một tác động tích cực trong xã hội của họ (chúng tôi gọi họ là núi). Một số người trong số họ đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, truyền thông, thể thao, giải trí, giáo dục, chính phủ, nhà thờ và cộng đồng, gia đình, vnghi5Muc5 đích của chúng tôi là thách thức mọi người bằng một sự tác động trong lỉnh vực từ thiện ,doanh nghiệp xã hội và huấn luyện. Nó diễn ra rất tốt bởi vì chúng tôi đã có thể cho thấy công việc của chúng tôi tại một cuộc triển lãm trong những buổi chiều của hội nghị. Chúng tôi đã có rất nhiều mối quan hệ tốt với những người từ Unganda, Papoa New Guinee và những nơi khác trên thế giới. Trong tương lai gần, chúng tôi muốn đào tạo họ như chúng tôi đã làm ở Myanmar

Mở rộng công việc của chúng tôi

1 Trong hội nghị ở Thái Lan, người dân Myanmar chúng tôi đã giúp năm ngoái đã bắt đầu một dự án với bếp đun sạch ,họ cũng đã trình bày công việc của họ trong thời gian triển lãm. Họ đang làm rất tốt. Vài tháng trước đây họ yêu cầu chúng tôi cung cấp cho họ 2000 thiết bị chính của bếp sạch, bởi vì họ không thể tự làmcác thiết bị đó ở Myanma. Họ rất vui khi nói với chúng tôi về một trong những đơn đặt hàng đầu tiên của họ về 100 bếp nấu sạch. Lãnh đạo của họ đang cố gắng làm cho mọi người nhận thức được nguy cơ của cách nấu ăn tryền thống. Sản phẩm của họ sẽ bảo vệ người dùng khỏi khói có hại trong khi nấu ăn tại nhà. Khoảng 4 triệu người chết mỗi năm do khói nấu ăn trong nhà (WHO). Đó không phải là vấn đề kinh doanh hay kiếm tiền, nhưng đó là tất cả về lòng trắc ẩn cứu sống những cuộc sống quý báu. Ở Campuchia, một doanh nhân mang bếp sạch của chúng tôi bán trên các đường phố . Mọi người chỉ phải trả một phần nhỏ cho một thử nghiệm, nhưng nếu họ thích nó sau một vài tháng họ luôn sẵn sàng trả toàn bộ phần còn lại. Một cách tuyệt vời để làm cho mọi người sử dụng chúng.

Không giữ lời hứa

1 Chúng tôi thích làm việc với các công ty trung thực và những người muốn giữ lời hứa của họ. Đôi khi họ đã lừa dối chúng tôi bằng những nguyên vật liệu mà chúng tôi đã không đặt mua. Họ trộn lẫn những loại vật tư có chất lượng kém vào giữa những loại tốt hoặc họ đã cắt nó thành kích thước nhỏ hơn mà chúng tôi đã không yêu cầu. Họ cũng lừa chúng tôi với chất lượng và độ dày của vật liệu, vì vậy họ có thể kiêm thêm tiền. Giám đốc và nhân viên kế toán của chúng tôi đôi khi phải tranh chiến rất khó khăn, bởi vì chúng tôi muốn sản xuất bếp có chất lượng tốt. Chúng tôi cũng cần phải rõ ràng với các công nhân của chúng tôi rằng nó là không công bằng khi ký hợp đồng lao động với chúng tôi, nhưng rồi bỏ việc đột ngột, đặc biệt là khi họ đã được đào tạo tốt. Giữ lời hứa của bạn vẫn là một bài học để được học cho tất cả chúng ta, đặc biệt là trong tháng tới. Nhu cầu thực sự của chúng tôi là dành cho công nhân lành nghề hơn, phối hợp tốt và thậm chí không gian có sẵn để lưu kho (trung tâm nghiên cứu của chúng tôi đã được sử dụng cho nó).

Sau cùng

Chúng tôi đã đặt một video mới trên YouTube về những gì chúng tôi đang làm ở Đà Nẵng. Chúng tôi cũng đã trinh bày nó ở Thái Lan. Nếu bạn chưa xem, vui lòng nhấp vào liên kết sau. Bạn được tự do để đặt nó trên facebook của bạn
Thân chào, 
Đội ngũ Solar Serve

10

Kêu gọi để phục vụ


Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: solarserve@yahoo.com